Biểu tượng hàng dễ vỡ và ý nghĩa của chúng

Thật khó để tránh khỏi những va chạm gây đổ vỡ, trầy xước trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy, trong quá trình vận chuyển mọi người cần bao bọc thật kỹ những hàng hóa dễ vỡ, có giá trị cao như gốm, bình thủy tinh… cùng với đó là những biểu tượng hàng dễ vỡ trên bao bì bọc sản phẩm. Vậy biểu tượng hàng dễ vỡ là gì? Có những lưu ý gì khi vận chuyển hàng hóa đi xa? Cùng đi tìm hiểu các thông tin được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

Biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Hàng dễ vỡ là những loại hàng hóa dễ bị vỡ, dễ bị hư hỏng được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng. “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” đây là một câu nói quen thuộc mà chắc hẳn ai cũng đã gặp 1 lần trên các bao bì của các sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là các thiết bị điện tử như Tivi, điện thoại…. Đặc biệt là khi hạ tầng giao thông đường bộ tại nước ta còn nhiều mặt hạn chế như hiện nay.

Biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Các hình ảnh biểu tượng hàng dễ vỡ đôi khi sẽ khó nhận biết bởi có khác nhiều loại, nhất là những người không thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa. Công ty Nam Phú Thịnh vận chuyển cho biết thêm Nếu như muốn vận chuyển những món hàng mọi người cần dán lên những biểu tượng này cho hàng hóa của mình để những người thực hiện công tác vận chuyển chú ý hơn hoặc không xếp chồng lên nhau.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ đi xa

Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Để tránh trường hợp hàng hóa gặp phải các va chạm trong quá trình vận chuyển, mọi người cần chú ý bọc hàng cẩn thận trước khi chuyển đi. Tùy thuộc vào từng loại mặt hàng mà lại cần có cách bọc phù hợp khác nhau như bìa carton, xốp, túi nilon, túi chống sốc…. Và dù cho là bất cứ là một loại hàng nào mọi người cũng nên bọc bên ngoài cho nó một lớp nilon bên ngoài để tránh bị ướt mưa.

Ghi rõ ràng các thông tin của đơn hàng lên gói hàng

Việc ghi một cách rõ ràng và chi tiết các thông tin của đơn hàng sẽ giúp cho món hàng ấy được đến đúng tay người nhận, không gặp phải tình trạng giao nhầm hàng hay thất lạc. Không chỉ vậy, đây còn là bằng chứng để giải quyết những khiếu nại về sau trong trường hợp đơn hàng giao nhầm địa chỉ hoặc bị thất lạc. Việc này sẽ giúp cho những người làm công việc vận chuyển hàng hóa tránh được những rắc rối không mong muốn.

Ghi chú chính xác tình trạng hiện tại của gói hàng

Đối với các đơn hàng có khả năng bị đổ vỡ hay trầy xước cao thi khi gửi đơn hàng mọi người cần ghi chú thật chi tiết lên gói hàng. Ví dụ với những loại hàng hóa thuộc nhóm dễ vỡ, dễ bị hư hỏng thì mọi người nên ghi chú lên gói hàng đó với dòng chữ “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”.

Việc làm này sẽ khiến cho những người thực hiện công tác vận chuyển chú ý và cẩn thận hơn trong quá trình giao hàng, tránh các va chạm làm ảnh hưởng tới hàng hóa, gây thiệt hại khi đến tay người nhận. Hàng hóa lại phải mất thêm nhiều thời gian để trả về và giao lại, mất nhiều chi phí. Chỉ một dòng chữ đơn giản “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhưng lại mang một ý nghĩa lớn và quan trọng, nó giúp đảm bảo hàng hóa của mọi người có thể đến tay người nhân một cách an toàn nhất.

Bưu tá giao hàng và ký nhận

Bưu tá giao hàng và ký nhận

Đối với bất cứ một loại sản phẩm nào, khi đã qua tay các đơn vị vận chuyển thì đều cần phải do chính bưu tá nhận hàng ký nhận. Công đoạn này hiện nay đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều bởi việc sử dụng các phần mềm, những người nhận chỉ cần thực hiện một vài thủ tục đơn giản là có thể ký nhận bất cứ một đơn hàng nào mà không cần nhiều công đoạn phức tạp như trước.

Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian giao hàng. Tuy nhiên, nếu như gặp phải trường hợp rủi ro, bưu tá giao nhầm hàng hay làm mất hàng thì sẽ không có bất cứ một bằng chứng nào để khiếu nại. Do đó, mọi người nên chuyển bị một cuốn sổ tay để các bưu tá ký nhận trước khi nhận và giao hàng để chắc chắn những hàng hóa đó sẽ được giao tới bưu tá, trách nhiệm về sau sẽ do bưu tá hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Kiểm tra hàng hóa khi ký nhận

Đối với những trường hợp đơn hàng được quyền kiểm tra trước khi nhận hàng thì mọi người nên nhắc nhở người nhận nên kiểm tra món hàng của mình trước khi nhận, ngay cả đối với những đơn hàng không được xem trước cũng vậy, mọi người nên cẩn thận xem trước đơn hàng có bị xé rách hay ẩm ướt hay không. Nếu như có thì hãy liên hệ ngay với bên gửi để họ có thể xử lý kịp thời.

Biểu tượng hàng dễ vỡ mang một ý nghĩa quan trọng giúp cho những món hàng gửi được vận chuyển một cách cẩn thận hơn. Do đó, hãy chú ý tới các biểu tượng này để có thể gửi hàng hay thực hiện công việc vận chuyển một cách chính xác. Tham khảo những thông tin trên để có thể biết và hiểu được ý nghĩa của những sản phẩm này nhé.