Kinh nghiệm kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc – nguồn hàng

Kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc là một trong những nguồn hàng được nhiều người kinh doanh tại Việt Nam lựa chọn nhờ nhu cầu lớn từ thị trường Việt Nam cũng như mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ, hình thức bắt mắt từ nguồn hàng của các nhà cung cấp Trung Quốc.

Nếu bạn đang quan tâm đến mặt hàng nội thất Trung Quốc, song chưa biết bắt đầu từ đâu, thì một số kinh nghiệm anlinhco.vn chia sẻ trong bài viết sau đây hy vọng sẽ hỗ trợ được bạn để bắt đầu dự định kinh doanh của mình.

Kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc – tại sao được ưa chuộng?

Như đã nói đến ở trên, hiện tại, với xu hướng mọc lên của các cộng đồng “Nghiện Decor” cũng như nhu cầu quan tâm đến thẩm mỹ trong không gian nhà, việc đầu tư nội thất dường như trở thành một nhu cầu chưa bao giờ hết Hot của đại bộ phận người tiêu dùng tại Việt Nam.

Song, đôi khi, các doanh nghiệp cung cấp nội thất lớn tại Việt Nam lại khó lòng có thể tiếp cận được với những khách hàng có nhu cầu, phần vì vấn đề chi phí sản phẩm quá cao. Mặt khác, mẫu mã của sản phẩm lại không phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc

Nhưng đối với những mặt hàng nội thất từ Trung Quốc thì đó hoàn toàn không là vấn đề, bởi nó đáp ứng được cả về mặt nhu cầu của thị trường Việt Nam lẫn khả năng đầu tư kinh doanh của các nhà buôn nhỏ tại Việt Nam một cách hoàn hảo. Một số lý do mà hàng nội thất Trung Quốc cực kỳ được ưa chuộng có thể kể đến như:

Mẫu mã nội thất Trung Quốc đa dạng, bắt mắt

Được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau, nội thất Trung Quốc dễ dàng ghi điểm và làm hài lòng khách hàng bởi nó đáp ứng được nhiều nhu cầu của mọi tầng lớp, từ cáo cấp đến bình dân với đủ các phong cách, mẫu mã, kích thước để khách hàng có thể lựa chọn.

Tuỳ vào phân khúc khách hàng mà bạn muốn tập trung khai thác mà các khách buôn có thể nghiên cứu và lựa chọn những sản phẩm phù hợp để hạn chế vấn đề hàng bán không chạy hay phải ôm hàng với số lượng lớn.

Giá thành phù hợp

So với các sản phẩm nội thất được nhập khẩu từ Châu Âu – Châu Mỹ hay thậm chí là các mặt hàng nội thất nội địa tại Việt Nam, thì không thể phủ nhận rằng những sản phẩm hàng nội thất Trung Quốc luôn có mức giá mềm hơn, đôi khi là gấp 3 lần.

Kể cả khi bạn tính tất cả mọi chi phí như đi lại, thuê khách sạn, ăn uống, thuê phiên dịch viên,… trong trường hợp muốn sang Trung Quốc đánh hàng, thì thường tổng chi phí cũng chỉ bằng ½ – ⅔ so với khi mua tại Việt Nam.

Sở dĩ có mức giá rẻ như thế là bởi vì Trung Quốc, đặc biệt là tại khu vực Quảng Châu là nơi tập trung các phân xưởng, có nguồn nhân công dồi dào cũng như được được đầu tư công nghệ sản xuất hàng đầu thế giới. Vậy nên, họ có thể sản xuất ra một sản lượng sản phẩm khổng lồ với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng, từ đó tối ưu được chi phí sản xuất tới mức tối đa.

Thị hiếu của khách hàng

Thị trường Việt Nam luôn theo sau Trung Quốc một bước, vậy nên, bạn dễ dàng nắm bắt các mẫu mới, mang về Việt Nam để dẫn đầu xu hướng, thu hút nhiều người mua hơn và kinh doanh thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, để có thể tối ưu và giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh thì tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, đồng thời dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu sản phẩm xem nó có thật sự phù hợp hay không.

Các hình thức nhập hàng nội thất Trung Quốc và nguồn hàng giá gốc.

Sang tận xưởng, chợ đầu mối Trung Quốc để đánh hàng

Đây là cách thức được nhiều người có nhu cầu kinh doanh lớn, vốn mạnh lựa chọn. Thực tế thì viện sang tận xưởng, chợ Trung Quốc để đánh hàng sẽ giúp bạn có cơ hội nhập hàng với giá gốc tốt nhất, thậm chí có thể lên đến một vốn bốn lời. Đồng thời, bạn có thể thoải mái lựa chọn, kiểm tra chất lượng của các mặt hàng nội thất để đa dạng hoá về sản phẩm hơn, từ phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách,…

Đánh hàng tại chợ đầu mối Trung Quốc

 

Hiện tại, 2 chợ nội thất nhập hàng nổi tiếng nhất tại Trung Quốc là chợ nội thất Phật Sơn – Quảng Châu và chợ nội thất Thâm Quyến. Song khi quyết định lựa chọn cách nhập hàng này, bạn cũng cần phải xử lý một số vấn đề, chẳng hạn:

– Làm thủ tục sang Trung Quốc: Bao gồm hộ chiếu và visa. Điều này sẽ hơi cực một chút. Bạn phải xin cấp hộ chiếu tại tỉnh thường trú của mình, sau đó, bạn cần làm visa ở đại sứ quán Trung Quốc.

– Lo phương tiện di chuyển:

  • Để nhập cảnh qua Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn đường bộ hoặc đường hàng không. Tuy nhiên phần lớn nhà buôn sẽ lựa chọn hình thức di chuyển bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí nhất.
  • Nếu bạn đi bằng đường bộ, thì đến cửa khẩu bạn cũng cần làm thủ tục nhập cảnh. Tuy nhiên nó khá đơn giản, bạn chỉ cần xếp hàng chờ đến lượt đóng dấu là đã có thể sang Trung Quốc.

– Quy đổi tiền tệ: Để có thể mua hàng, bạn cần đổi tiền VNĐ sang RMB tại sân bay, cửa khẩu hay các ngân hàng trong nước. Một lưu ý dành cho bạn, đó là hãy đổi tiền trong nước, vì nó sẽ rẻ hơn so với việc bạn sang Trung Quốc rồi mới đổi tiền.

– Chuẩn bị chỗ ăn nghỉ, người hỗ trợ:

  • Hãy lựa chọn địa điểm phù hợp để dừng chân. Bạn nên lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ gần khu chợ để có thể thuận tiện cho việc đi đánh hàng.
  • Nếu đây là lần đầu đánh hàng nhưng bạn lại không biết tiếng Trung, hãy sử dụng các công cụ dịch để có thể nói những câu đơn giản. Trường hợp bạn muốn thương lượng giá cả với nhà cung cấp, đừng tiếc tiền mà hãy thuê một phiên dịch viên để thuận tiện hơn cho việc trao đổi.

– Thuê nhà vận chuyển hàng về Việt Nam: Hàng nội thất thường sẽ là hàng cồng kềnh, nên hãy trừ hao việc bạn cần thuê thêm nhà vận chuyển để hàng hoá có thể về Việt Nam một cách an toàn, đảm bảo và nhanh chóng, tránh thất thoát và rủi ro phát sinh.

Nhập hàng thông qua các trang Thương mại điện tử Trung Quốc

Để nhập hàng nội thất một cách tiết kiệm chi phí và không phải đi xa thì order trên các website Trung Quốc sẽ là lựa chọn đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn.

Hiện tại, các sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc gồm: Alibaba, 1688, Taobao và Tmall. Các sàn này được thiết kế phân loại theo danh mục sản phẩm, đồng thời giá cả cũng đặc biệt rẻ và không chênh lệch quá nhiều so với giá bán ngoài các chợ đầu mối Trung Quốc.

Nhập nguồn hàng kinh doanh nội thất Trung Quốc online

Hình thức nhập hàng này cũng ghi điểm bởi vì các nhà cung cấp đều đã thiết kế sẵn các hình ảnh, thông số về sản phẩm, việc của bạn chỉ là nghiên cứu sản phẩm, cập nhật mẫu mã và kiểm soát số lượng nhập, lựa chọn nhà cung cấp và Việt hoá những thông tin đó là có thể bắt đầu công việc kinh doanh và giới thiệu sản phẩm của mình đến các khách hàng rồi.

Cũng phải nói thêm rằng một điểm thu hút trên các nền tảng này chính là các chương trình khuyến mãi. Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc rất hay diễn ra những chương trình sale lớn, vậy nên nếu chịu khó canh đúng dịp thì việc nhập được hàng tốt với giá rẻ là điều nắm chắc trong tầm tay.

Tuy nhiên, bù lại thì chi phí ship trực tiếp từ các sàn này về Việt Nam lại không hề dễ chịu cho lắm, cách thanh toán cũng gây ra một số cản trở đối với những người mới chưa có kinh nghiệm.

Thông qua các đơn vị dịch vụ nhập hàng – mua hàng hộ

Vậy nên có thể nói, hiện tại, một trong những giải pháp tốt nhất và được phần lớn các nhà buôn tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh hàng nội thất nói riêng và các mặt hàng khác nói chung chính là sử dụng các dịch vụ mua hàng hỗ, hỗ trợ nhập đặt hàng trọn gói.

Thông qua các đơn vị dịch vụ nhập hàng - mua hàng hộ

Ưu điểm của hình thức này chính là bạn sẽ có chuyên viên tư vấn cho bạn về những nguồn mối cung cấp nhập hàng, xưởng sản xuất hàng chất lượng, uy tín, giúp bạn có thể thực hiện dễ dàng việc tìm, mua hàng, vận chuyển về Việt Nam hay thậm chí là về tận kho bãi cho bạn.

Tuy nhiên, một số đơn vị có thể sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ lấy hàng giá rẻ, nhưng không cam kết những thất thoát về hàng hoá, cũng như trách nhiệm cho đơn hàng, điều này dẫn đến rủi ro khá cao, hoặc thậm chí là việc sai sót, thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng sẽ khiến bạn mất tiền và thời gian, gây tổn thất lớn. Việc bạn cần làm là nghiên cứu và tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng hộ uy tín, chất lượng. Ví dụ điển hình những đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng hộ chất lượng chính là Cẩm Thạch Logistics, công ty đặt hàng trung quốc Võ Minh Thiên, Alivietnam,…

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên, hy vọng bạn có thể chắt lọc được những thông tin hữu ích phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng và kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc. Nếu cần tư vấn và tìm kiếm dịch vụ cũng như phương thức nhập hàng tốt nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị của chúng tôi để được hỗ trợ thêm thông tin bạn nhé!