Xem Giao diện mobile

logo-HFlite

CÁC KINH NGHIỆM THIẾT KẾ KHU BẾP

Nhu cầu sống về vật chất và tinh thần của con người ngày càng được nâng cao. Không gian khu bếp không còn bị xem đơn thuần là “ khu phụ” trong không gian sống ngày nay, mà có thể xem nó là nơi “ kết nối tình cảm ” hoặc là “ trái tim “ của bất cứ gia đình nào. Nhóm thiết kế An Lĩnh xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế khu bếp với các gia chủ:

1. Kích thước và các nguyên tắc bố trí:

Kích thước tiêu chuẩn tủ bếp trên và tủ bếp dưới phải phù hợp với thao tác làm việc của người nấu bếp.

Miệng bếp nên đặt ở vị trí thuận tiện cho người nấu sao cho khi đứng nấu có thể quan sát được các không gian xung quanh.

Chậu rửa chén nên đặt kế bên tủ lạnh để việc lấy và soạn thức ăn được thuận tiện.

Chủ nhà nên dự tính một số vật dụng tương lai sẽ sử dụng trong khu bếp của mình ( máy rửa chén, lò viba, máy hút mùi, sử dụng bếp gas hay bếp điện…..) để người thiết kế tính toán và bố trí sao cho hợp lý, tránh tình trạng thiết kế thiếu hoặc thiết kế kích thước bếp nhỏ và khi đặt vật dụng vào thì không vừa.

Khoảng hở giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới nên dán kính màu cường lực để dễ lau chùi trong khi sử dụng.

Bố trí thêm đèn thả ngay vị trí bàn ăn tạo thẩm mỹ hoặc có thể bố trí thêm các vách gương trang trí giúp không gian có thể rộng rãi hơn.

Nếu không gian khu bếp không được rộng thì các vật dụng nội thất nên thiết kế thông minh, có thể xếp gọn khi không sử dụng.

Phong cách thiết kế trong khu bếp phải tương xứng với phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà, tránh tình trạng phòng khách thiết kế hiện đại mà khu bếp lại thiết kế cổ điển.

Nhà vệ sinh nên bố trí độc lập với không gian bếp để tránh mùi phòng vệ sinh có thể xông vào khu bếp.

2. Ánh sáng và sự thông thoáng trong khu bếp:

Ánh sáng khu bếp nên sử dụng ánh sáng vàng nhằm giúp không gian khu bếp trở nên ấm cúng và tạo cảm giác ngon miệng khi ăn.

Khu bếp phải có mặt tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên ( sân sau, khoảng lấy sáng ở vị trí giếng trời..) để thông thoáng và giảm bớt mùi khi nấu nướng.

Theo quan điểm thông thường thì khu bếp hay đặt ngay trệt hoặc lửng để tiện cho việc nấu nướng. Nếu có thể chủ nhà có thể dời khu bếp lên sân thượng kết hợp với tiểu cảnh sân vườn, vừa có được một cảnh quan đẹp khi ăn uống và có thể giúp cho khu bếp thông thoáng hơn trong việc nấu nướng.

(Ảnh: An Lĩnh Construction)

12-09-2017


Post by: Admin

Các Tin Cùng Chuyên Mục

KINH NGHIỆM THI CÔNG MÁI NGÓI
26-12-2017
HOLCIM VIỆT NAM ĐỔI TÊN THÀNH INSEE VÀ CÔNG BỐ LÃNH ĐẠO MỚI
20-12-2017
ỨNG DỤNG GỖ CÔNG NGHIỆP TRONG NHÀ Ở
22-11-2017
GÁC LỬNG TRONG KHÔNG GIAN Ở
21-11-2017
BỐ TRÍ BÀN THỜ TRONG NHÀ Ở HIỆN ĐẠI
20-11-2017
THUÊ THIẾT KẾ - CÓ NÊN KHÔNG ?
17-11-2017
BẢO DƯỠNG SÀN BÊ TÔNG SAU KHI ĐỔ
15-11-2017

LIÊN HỆ TƯ VẤN - 0906633395 + -