Gợi Ý 5 Cách Tìm Xưởng Sản Xuất Trung Quốc Uy Tín Và Chất Lượng

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm nguồn hàng từ các nhà sản xuất tại đây. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và chất lượng là một thách thức lớn, đặc biệt khi bạn không trực tiếp đến Trung Quốc để kiểm tra. Bài viết của An Lĩnh sẽ cung cấp cho bạn 5 cách tìm nhà sản xuất Trung Quốc uy tín và chất lượng, giúp bạn an tâm nhập hàng và phát triển kinh doanh hiệu quả.

Tại sao có nhiều người tìm xưởng sản xuất tại Trung Quốc?

Vì sao nhiều người tìm xưởng sản xuất Trung Quốc chất lượng? Trước khi tham khảo các cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc, thì hãy xem qua những lý do khiến nhiều người có nhu cầu tìm kiếm các sản xưởng sản xuất tại Trung Quốc.

 • Sự đa dạng: Nổi tiếng như “công xưởng của thế giới”, Trung Quốc sở hữu vô số nhà máy sản xuất, cung cấp ra thị trường quốc tế một lượng lớn hàng hóa với mẫu mã phong phú, độc đáo, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.
 • Chất lượng đảm bảo: Các sản phẩm Trung Quốc ngày càng được nâng cao về chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, từ bình dân đến cao cấp.
 • Giá thành cạnh tranh: Nhờ nguồn nhân lực dồi dào, chi phí sản xuất thấp, cùng với sự cạnh tranh cao giữa các nhà máy, sản phẩm Trung Quốc luôn có mức giá thành hợp lý, thậm chí rẻ hơn so với các quốc gia khác.

xưởng sản xuất tại Trung Quốc

Xem thêm: Gửi Hàng Đồ Từ Trung Quốc Về Việt Nam Bao Lâu Và Những Điều Cần Biết

5 cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là 5 cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất của các nhà buôn Việt Nam.

Cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc tại các khu chợ đầu mối

Cách tìm xưởng sản xuất ở Trung Quốc là cách phổ biến nhất đối với các nhà buôn. Ở Trung Quốc, các khu chợ bán sỉ thường chuyên một loại sản phẩm cụ thể. Dưới đây là một số chợ đầu mối nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

 • Chợ Bạch Mã – Quảng Châu: Nổi tiếng với hàng thời trang đa dạng từ quần áo trẻ em đến người lớn. Mua sỉ thường ưu tiên hơn mua lẻ, giúp tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận.
 • Chợ Zhang Xi – Hong Mian – Sha He – Shi Shang Hang: Bao gồm 4 khu chợ nổi tiếng về thời trang, giá cả hấp dẫn hơn chợ Bạch Mã, nhưng không đa dạng về mẫu mã.
 • Chợ One Link International Plaza: Địa điểm mua sắm lý tưởng cho các sản phẩm đồ chơi điều khiển từ xa và Lego lắp ráp, với đa dạng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp.
 • Chợ Dezheng nan Lu: Chuyên bán các sản phẩm len với mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt và giá cả phải chăng.
 • Chợ Thiên Hồ: Chuyên bán buôn và bán lẻ các sản phẩm máy tính và linh kiện, với đa dạng mẫu mã, giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo.
 • Chợ Metropolis Shoes: Đa dạng sản phẩm giày dép với chất lượng đáng tin cậy và giá phải chăng.

chợ đầu mối trung quốc

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Chi Phí Khi Nhập Hàng Trung Quốc

Tìm xưởng sản xuất Trung Quốc trên 1688

Để tìm kiếm xưởng sản xuất Trung Quốc trên sàn thương mại điện tử 1688 có 2 cách dưới đây:

Cách 1: Tìm trên thanh tìm kiếm

 • Bước 1: Vào trang thương mại điện tử 1688 bằng đường link: https://www.1688.com/
 • Bước 2: Dùng công cụ Google translate để dịch từ khóa sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm sang ngôn ngữ tiếng Trung
 • Bước 3: Nhập từ khóa đã dịch trên thanh tìm kiếm 1688 và bấm nút tìm kiếm sản phẩm.
 • Bước 4: Nếu bạn tìm thấy kết quả mình mong muốn hiển thị và muốn chọn vào shop uy tín và tin cậy, thì hãy chọn những cửa hàng có hình “đầu trâu” trong danh sách kết quả hiển thị.

Cách 2: Tìm kiếm bằng danh sách tổng hợp của 1688

Bạn hãy truy cập vào đường link: https://shili.1688.com/. Đây là nơi tổng hợp danh sách của đơn vị chất lượng, bán chạy top đầu mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý: Vấn đề thanh toán mua hàng, bạn có thể thanh toán bằng ví điện tử Alipay hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ 1688. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm bên thứ 3 để sử dụng dịch vụ mua hộ hoặc vận chuyển nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

website 1688

Tìm xưởng sản xuất Trung Quốc trên Taobao

Taobao là một trong những sàn TMĐT lớn nhất Trung Quốc, với lượng người truy cập cực kỳ cao. Cách để tìm kiếm các shop trên Taobao dễ dàng và nhanh chóng, tham khảo qua những bước dưới đây:

 • Bước 1: Sử dụng công cụ Google Translate để dịch từ khóa sản phẩm mà bạn tìm kiếm sang tiếng Trung
 • Bước 2: Dán lại từ khóa đã dịch vào ô tìm kiếm trên Taobao sau đó chọn tìm kiếm
 • Bước 3: Kết quả tìm kiếm hiển thị, lựa chọn những shop có lượt bán cao, nhận được nhiều phản hồi tích cực và ưu tiên những shop có từ 4 đến 5 sao.

website taobao

Xem thêm: Top 7 Đơn Vị Mua Hộ Hàng Trung Quốc Uy Tín Hàng Đầu 

Tìm xưởng sản xuất Trung Quốc trên Alibaba

Để tìm kiếm xưởng sản xuất Trung Quốc tại nền tảng Alibaba tương tự như những sàn thương mại trên, bạn có thể thực hiện những bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link dẫn www.alibab.com và đăng ký tài khoản nếu chưa có
 • Bước 2: Sử dụng công cụ tìm kiếm tại trang chủ Alibaba để tìm xưởng sản xuất Trung Quốc bằng cách nhập từ khóa sản phẩm đang cần tìm. Lưu ý bạn có thể nhập bằng tiếng Anh hoặc dùng google translate.
 • Bước 3: Kết quả hiển thị trên màn hình, bạn có thể xem qua những thông tin cơ bản về giá cả sản phẩm, mô tả, các chứng nhận và đánh giá từ phía khách hàng.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn xem xét thông tin ở bước 3 và lựa chọn shop đã được xác thực.

website alibaba

Xem thêm: Top 6 App Order Taobao Qua Trung Gian Uy Tín Và Nhanh Chóng Nhất

Tìm xưởng sản xuất Trung Quốc qua Wechat hay các mạng xã hội

Ngoài những cách tìm xưởng sản xuất trung quốc bên trên thì sử dụng Wechat mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc cũng là một trong những cách thông minh. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng lấy sỉ quần áo Quảng Châu phong phú, xưởng sản xuất Trung Quốc uy tín thông qua việc đặt hàng bằng Wechat.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Wechat về điện thoại và đăng ký tài khoản bằng số điện thoại.
 • Bước 2: Tìm kiếm shop trên phần Yupoo. Truy cập vào Google và tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa “site:v.yupoo.com” và tên thương hiệu. Ví dụ, bạn đang muốn mua sản phẩm là Chanel, hãy nhập “site:v.yupoo.com Chanel” trên thanh tìm kiếm. Danh sách cửa hàng hiển thị trên màn hình và bạn có thể lựa chọn cửa hàng phù hợp bằng cách truy cập vào Profile hoặc liên hệ trực tiếp với người bán. Nếu có số điện thoại của cửa hàng, bạn có thể thêm vào Wechat hoặc QQ để giữ liên lạc tốt hơn.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhờ đơn vị trung gian đàm phán với nhà cung cấp và thanh toán đơn hàng trước khi vận chuyển về Việt Nam.

wechat

Khi bạn đã tìm được xưởng sản xuất Trung Quốc và muốn nhập hàng về Việt Nam và đang muốn tìm một đơn vị nhập hàng uy tín. Lúc này Aliorder Logistics chính là cái tên mà bạn cần quan tâm. Đây là đơn vị nhập hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín nhất hiện nay.

Tóm lại, việc tìm kiếm nhà sản xuất Trung Quốc uy tín và chất lượng là một bước quan trọng để đảm bảo thành công cho hoạt động nhập hàng của bạn. Hãy áp dụng 5 cách tìm xưởng sản xuất Trung Quốc hiệu quả được chia sẻ trong bài viết này để tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp, giúp bạn an tâm về chất lượng sản phẩm và phát triển kinh doanh hiệu quả.