Đánh giá dịch vụ thi công nhà thép tiền chế tại Nam Trung

Ngày nay, nhà thép tiền chế với những ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ thiết kế, bền vững, thi công nhanh,… giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng và giảm thiểu thời gian thi công nên ngày càng được lựa chọn và sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng hay đặc biệt là nhà xưởng thay cho những sản phẩm nhà bê tông truyền thống. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về nhà thép tiền chế và đưa ra đánh giá khách quan về dịch vụ thi công nhà thép tiền chế tại công ty thiết kế và xây dựng nhà công nghiệp Nam Trung.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm được bằng những cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn. Quá trình hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp những bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng ở tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ sẵn rồi trực tiếp đưa ra công trường thi công kết cấu thép trong thời gian khá ngắn. 

Các công trình kiến trúc thường sử dụng loại hình nhà này bao gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, các công trình thương mại và nhà cao tầng,…

Ngày nay, nhà thép là một trong các giải pháp linh hoạt nhất trong ngành xây dựng hiện đại nhờ vào những lợi ích ưu việt mà giải pháp này mang đến. Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng hiện đại và sự đổi mới của ngành thép, các ứng dụng của nhà thép đã liên tục được mở rộng trong nhiều năm qua. Hiện nay, nhờ vào sự trợ giúp của những phần mềm thiết kế, những kỹ sư sẽ tạo ra những công trình nhà thép phù hợp với rất nhiều ứng dụng.

Ba loại nhà thép phổ biến trong dịch vụ thi công nhà thép tiền chế đó là: Nhà thép vòm, nhà thép vách thẳng và nhà thép một nhịp

  • Nhà thép vòm: thường sẽ được ứng dụng chủ yếu trong ngành nông nghiệp để xây nhà kho bảo quản và dự trữ nông sản. Thuật ngữ “vòm” thể hiện ra hình dạng mái của công trình. Kết cấu của dạng nhà này thường sẽ rất khỏe và bền
  • Nhà thép vách thẳng: loại này không khỏe bằng Nhà thép vòm, nhưng có không gian bên trong rộng rãi và tiện dụng hơn. Dạng nhà này sẽ rất dễ hòa hợp được với kiến trúc xung quanh, do vậy đây là sản phẩm lý tưởng để sử dụng cho các mục đích thương mại, công nghiệp và một vài mục đích sử dụng không gian khác.
  • Nhà thép một nhịp: sử dụng dầm đỡ lớn thay vì cột chống bên trong. Loại nhà thép này giúp tạo ra không gian nội thất rộng, thoáng mát, đồng thời dễ dàng sắp xếp sàn nhà theo như ý muốn Nhà thép một nhịp là lựa chọn tuyệt vời cho những công trình nhà máy, nhà xưởng, nhà bảo quản và nhà chứa máy bay.

Tìm hiểu chi tiết về nhà thép tiền chế

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Tiết kiệm chi phí

Quá trình xây nhà khung thép tiền chế giúp tiết kiệm vật liệu ở các vùng ít chịu lực so với nhà bê tông cốt thép truyền thống.

Quá trình thi công lắp dựng tại công trường diễn ra nhanh chóng

Quy trình thiết kế, lắp dựng và thi công nhà thép tiền chế sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn so với các hình thức xây nhà truyền thống khác. Bởi vì những cấu kiện của nhà thép tiền chế được sản xuất tại nhà máy bằng máy móc tự động với kích thước và số lượng đã được xác định dựa theo bản vẽ kỹ thuật. Toàn bộ những công đoạn như cắt, khoan, hàn, đột lỗ, sơn chống ăn mòn đều được thực hiện trong nhà máy trước khi được vận chuyển đến công trường để thi công lắp dựng.

Nhà tiền chế là một dạng hình công trình đa chức năng

Làm nhà khung thép tiền chế thích hợp với nhiều mục đích sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, thương mại, dân dụng,…

Chủ đầu tư có quyền bổ sung thêm những chi tiết nội – ngoại thất vào nhà thép tiền chế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, bằng việc trang trí bên ngoài để thể hiện tính thẩm mỹ và thực hiện thêm những kết cấu phụ khác như: sàn lửng, vách ngăn,…

Một số ưu điểm của nhà thép tiền chế

Quy trình thi công nhà thép tiền chế

Sau khi đơn vị dịch vụ thi công nhà thép tiền chế hoàn thành thiết kế, gia công cấu kiện tại nhà xưởng và giao đến công trình thì việc cuối cùng chính là tiến hành lắp dựng nhà thép tiền chế. Để đảm bảo độ an toàn và chất lượng công trình, quy trình lắp đặt trong dịch vụ thi công nhà thép tiền chế cần nên được thực hiện nghiêm ngặt theo những bước sau:

Bước 1: Thi công khung chính nhà xưởng

Lắp dựng gian khóa cứng: Sử dụng một cần trục lớn để lắp dựng 4 cột biên đầu tiên sau đó đặt các giàn giáo xây dựng tại từng vị trí của các cột biên. Lưu ý cần nên cố định toàn bộ bằng bu lông để đảm bảo sự chắc chắn. Sử dụng những thiết bị nâng hạ để lắp đặt những khung xà gồ và cố định chúng bằng bu lông.

Lắp dựng khung kèo: Việc lắp dựng khung kèo sẽ được tiến hành theo trình tự từ trong ra ngoài và bắt đầu từ việc không gian có giằng gió (cột và mái) trước. Quấn quanh cấu kiện ở 2 điểm bằng dây đai, cách đầu cỡ 1/4 chiều dài và được cố định bằng bu lông. Tiếp tục quấn quanh cấu kiện ở hai điểm cách đầu mút bán kèo một khoảng vừa đủ bằng với dây đai; đồng thời cố định những mối nối giữa cột và kèo bằng bu lông chắc chắn. Và tiếp tục việc lắp đặt theo cách trên để có được một khung kèo hoàn chỉnh.

Thi công giàn khóa: Đầu tiên sẽ là việc lắp dựng hệ thống cáp giằng vĩnh cửu của cột và vì kèo. Cần đo đạc chuẩn chỉnh vị trí lắp, sau đó cố định giằng tạm thời bằng bu lông.

Lắp dựng khung kèo và xà gồ: Tiếp theo, lắp toàn bộ khung kèo và xà gồ vào trong cột biên và cột giữa, chú ý điều chỉnh vị trí, độ thẳng đứng và độ cao của cột và cố định bằng bu lông. Bên cạnh đó, cần phải vệ sinh sạch sẽ và nếu bị trầy xước thì nên sơn lại toàn bộ khung kèo và xà gồ.

Lắp dựng kèo đầu hồi: Dùng dây thừng để kéo xà gồ lên mái, sau đó sử dụng bu lông để cố định cấu kiện cho ổn định. Tiếp tục lặp lại những công việc trên để hoàn thành dầm kèo đầu hồi.

Hoàn thành việc lắp dựng xà gồ và chống xà gồ: Dầm được nâng lên mái bằng thiết bị nâng; xà gồ được kéo lên bằng dây thừng và được cố định lại bằng bu lông. Giằng chéo vĩnh cửu của những cột và kèo cho gian khóa được lắp dựng hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, những dầm kèo cần được điều chỉnh để gắn chặt những giá đỡ cố định một cách an toàn.

Các bước thi công nhà thép tieenfc hế

Bước 2. Thi công mái tôn, vách tôn

Kéo tôn lợp lên mái: Dùng ống trượt để kéo những tấm tôn chạy trên mái và được cố định bằng móc sắt. Di chuyển những tấm tôn và cố định những thanh xà gồ mái đã lắp trước đó vào đúng vị trí.

Lợp tôn: Cần lắp đặt hệ thống dây cáp an toàn trên mái, tránh tai nạn và chuẩn bị những thiết bị điện khi thi công. Lưu ý là nên tránh tiếp xúc trực tiếp với xà gồ, mái tôn trong quá trình thi công lắp đặt điện. Cố định lớp tôn đầu tiên và điều chỉnh sao cho thích hợp để bảo đảm tính thẩm mỹ cho mái nhà.

Lắp dựng xà gồ vách, ống xối, máng xối và tôn vách: Lắp đặt hệ thống giàn giáo xây dựng công trình rồi tiến hành thi công tổng thể hệ thống vách ngăn xà gồ; xà gồ giữa những cột khung; toàn bộ vách tôn; máng xối; cửa thông gió.

Bước 3. Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng: Sau khi đã hoàn tất quá trình xây dựng nhà tiền chế, đơn vị thi công sẽ tiến hành kiểm tra; xem lại kỹ càng những cột một lần nữa; khung; kèo; những bu lông được cố định; những khe hở tại chỗ nối của tấm lợp tôn và tại những ô cửa thông gió để đảm bảo chất lượng tốt nhất; không có bất cứ sai sót nào xảy ra. Sau khi hoàn tất xong thì bàn giao công trình lại cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

Nam Trung – Dịch vụ thi công nhà thép tiền chế uy tín hàng đầu tại HCM

Công ty dịch vụ thi công nhà thép tiền chế uy tín hàng đầu tại HCM Nam Trung là một trong các công ty thiết kế thi công nhà thép tiền chế hàng đầu tại Việt Nam nói chung và những tỉnh phía Nam nói riêng. Công ty có năng lực thi công đến hàng trăm công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước và hợp tác uy tín với những đối tác trong và ngoài nước đầu tư tại Việt Nam.

Dịch vụ thi công nhà thép tiền chế tại Nam Trung

Thi công nhà tiền chế là một giải pháp xây dựng tiết kiệm và đúng đắn trong lĩnh vực xây dựng. Hiện nay nhiều nước trên thế giới đã chuyển sang nhà thép tiền chế thay vì xây dựng bằng bê tông như ngày xưa.

Nhà khung thép tiền chế có kết cấu thép vô cùng kiên cố, độ chịu lực tốt, thi công nhanh. Phù hợp với các công trình phổ biến như: nhà hàng, nhà máy, nhà ở dân dụng, nhà triển lãm, showroom, bar, karaoke, xây nhà xưởng, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà cho thuê văn phòng, chợ,…

Bài viết trên chính là việc tổng hợp các thông tin về nhà thép tiền chế là gì và những thông tin về đơn vị triển khai dịch vụ thi công nhà thép tiền chế uy tín hàng đầu tại HCM. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhà khung thép tiền chế với một quy trình chất lượng và đội ngũ giàu kinh nghiệm, Nam Trung luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng có nhu cầu thi công, thiết kế nhà tiền chế.