Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng – ảnh hưởng doanh thu

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng, có ảnh hưởng tới doanh thu kinh doanh của nhà hàng. Tại sao lại khẳng định như thế? Cùng theo dõi bài phân tích dưới đây để có câu trả lời ngay nhé.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng có vai trò quan trọng như thế nào?

Khi có dự định kinh doanh nhà hàng, chắc hẳn trong đầu các bạn đã hình thành các ý tưởng về loại hình nhà hàng mình định mở. Hiện thực hóa ý tưởng đó chính việc xác định phong cách thiết kế cốt lõi cho nhà hàng bạn.

Bạn có dự định mở nhà hàng món Nhật, Hàn, Trung,…? Nhà hàng của bạn kinh doanh các món truyền thống hay hiện đại?,…Đây chính là các loại hình nhà hàng bạn muốn kinh doanh.

Từ những loại hình kinh doanh nhà hàng trên, bạn sẽ xác định được phong cách thiết kế, nội thất, cách bày trí, sắp xếp, màu sắc,…

vai trò thiết kế nội thất nhà hàng

Có thể thấy, bước xác định phong cách thiết kế nội thất ảnh hưởng tới tất cả những kế hoạch sau này của bạn. Nếu không xác định cụ thể phong cách thiết kế, bạn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn bàn ghế, màu sắc thiết kế, thậm chí, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thu hút khách hàng và doanh thu của nhà hàng.

Lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng về tất cả những dự định sẽ diễn ra tại nhà hàng, lập nên những kịch bản hoàn hảo nhất cho thực khách khi bước vào nhà hàng là những điều đầu tiên nên làm trước khi bắt tay vào trang trí. Ngoài ra những hỗ trợ từ công nghệ như phần mềm nhà hàng, thiết bị hiện đại cũng cần phải được tính toán trước trong quy trình vận hành nhà hàng trước khi bắt đầu thiết kế, trang trí

Các phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hot nhất hiện nay

Không chỉ đáp ứng việc cung cấp những dịch vụ tốt nhất, thực phẩm chất lượng và giá cả hợp lý, muốn thu hút khách hàng, nhà hàng cần có thiết kế thất bắt mắt. Dưới đây là 5 phong cách thiết kế nội thất cho nhà hàng phổ biến nhất bạn có thể tham khảo:

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách đồng quê

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách đồng quê

Gần gũi thiên nhiên, giản dị và mộc mạc từ các miền quê chính là nguồn cảm hứng tạo nên phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê. Với hệ thống thiết kế đơn giản, sử dụng vật liệu thân thiện, gần gũi như gỗ, tre, mây, dơm, nứa,…. làm lên đồ vật, nội thất, đồ trang trí, vật dụng phục vụ nhà hàng,… đem tới cảm giác thân thuộc, ấm cúng và chan hòa dễ chịu cho khách hàng yêu thích phong cách này.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách đồng quê những món ăn phục vụ trong nhà hàng cần có sự thống nhất về phong cách. Đó là các món chủ đạo của các miền quê, món ăn đồng quê biến tấu, đặc sản vùng miền,…

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại được nhiều người lựa chọn. Điểm nổi bật của thiết kế hiện đại chính là sự đơn giản, sang trọng, mang hơi thở hiện đại, đem tới cho thực khách những ấn tượng sâu sắc.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Thiết kế nhà hàng theo phong cách xưa cũ, lộng lẫy, xa hoa và quyền quý đem tới cho thực khách trải nghiệm lên cỗ máy về với thời đại xưa.

Điểm nhấn chủ yếu của phong cách này là gam màu kem, nâu, vàng,… các đồ vật trang trí đèn chùm, nến, các đồ vật cổ,…

Phong cách thiết kế mang đậm bản sắc các quốc gia

Bạn cũng có thể thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách truyền thống của các nước như Hàn, Trung, Nhật, Ý,… nếu bạn có dự định bán đồ ăn truyền thống của các nước này. Việc thiết kế nội thất theo đúng bản sắc nơi món ăn nổi tiếng bạn bán ra đời sẽ giúp khách hàng nhận diện rõ hơn, thu hút  và hấp dẫn đông khách hàng hơn.

Lời khuyên khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Lời khuyên phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Để sở hữu một không gian nhà hàng chất lượng, đảm bảo tính khả năng và hấp dẫn khách hàng, bạn cần ghi nhớ một số lời khuyên sau đây:

Luôn xác định rõ phong cách và chủ đề thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà hàng, bạn cần xác định rõ về phong cách và chủ đề. Việc xác định này giúp bạn lựa chọn ý tưởng, cách bài trí, trang trí nội thất sao cho hợp lý nhất.

Mẹo nhỏ giúp bạn lên ý tưởng dễ hơn bằng cách tự đặt ra các câu hỏi và tìm câu trả lời. Ví dụ: Bạn định bán đồ ăn gì? Khách hàng của bạn là ai? Họ yêu thích những điều gì?,…

Lựa chọn nội thất nhà hàng

Từ ý tưởng và phong cách thiết kế, bạn xác định và lựa chọn các loại nội thất cho nhà hàng. Bên cạnh phong cách, bạn cũng cần lựa chọn nội thất chất lượng bền đẹp, giá cả hợp lý và có giá trị thẩm mỹ cao.

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố khá quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng.

Bạn có thể lựa chọn ánh sáng trung tính, sáng tự nhiên, nhiều đèn hay sáng nóng,… phụ thuộc vào phong cách thiết kế của bạn là hiện đại, cổ điển, phong cách thiết kế nước nào,…

Có tính linh hoạt

Linh hoạt cho không gian bằng cách sắp xếp, bài trí nội thất phù hợp từng đối tượng khách hàng. Bạn có thể chia theo từng khu vực như nghỉ đợi, bàn chờ với cafe và nước tiếp đãi, không gian trung tâm với bàn ăn view phố, phong cách, phòng riêng cho những ai yêu thích sự riêng tư,…

Trên đây là một số phân tích về phong cách thiết kế nội thất nhà hàng có thể ảnh hưởng tới doanh thu. Đồng thời, bài viết này cũng gợi ý cho bạn một số xu thế, phong cách thiết kế nhà hàng phổ biến, được ưa chuộng. Bạn đừng quên những lời khuyên hữu ích của chúng tôi nữa nhé.