Tank Vape là gì? Các loại đầu Tank phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, khi nhu cầu chơi thuốc lá điện tử của giới trẻ ngày càng tăng cao, những loại Vape liên tục thay đổi cũng kéo theo những nhà sản xuất tank vape cũng tăng cường biến hóa để cung ứng sở trường thích nghi khác nhau của mỗi người sử dụng.

Hãy cùng anhlinhco.vn tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tank vape là gì? cũng như cách sử dụng và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào nhé!

Tìm hiểu Tank Vape là gì ?

Tank vape hay còn gọi là đầu đốt, buồng đốt Vape –  một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bộ phụ kiện thuốc lá điện tử như Pin Vape, bông, coil,..  , trong đó build coil được lắp sẵn khi sản xuất, đầu tank vape thường đi kèm với các loại coil. Ưu điểm chính là người dùng chỉ việc lắp vào thân vape là hoàn toàn có thể sử dụng ngay.

Sau 1 thời gian sử dụng, nếu tank bị bẩn và cháy khiến mùi tinh dầu bị khét thì người dùng vape chỉ cần bỏ đầu tank cũ và mua đầu tank mới về lắp vào là có thể sử dụng.

tank vape là gì

Phân loại Vape tanks phổ biến nhất hiện nay

Như các bạn đã biết, mỗi loại vape đều có những tank vape riêng biệt không liên quan đến nhau, chính vì nó phong phú như vậy nên cách sử dụng vape cũng khác nhau.

Tank OCC

Tank OCC chính là loại tank được build sẵn từ nhà sản xuất, là sản phẩm cực kỳ dễ sử dụng. Nếu tank vape của bạn bị hỏng thì bạn chỉ cần mua tank OCC về lắp là có thể sử dụng như bình thường.

Các bạn cũng không nhất thiết phải biết thay bông, quấn coil như thế nào, bất cứ ai đã dùng hay chưa từng dùng vape cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, hạn chế của nó là bạn không thể tháo lắp và thay coil mới mà chỉ có thể mua mới tại các shop vape và thay coil mới khi coil bị cũ hỏng. Giá thành của tank OCC thường khá đắt và không thể thay thế để tái sử dụng.

tank vape occ

Đầu Tank RDA

Tank RDA là buồng đốt build được cho nên người chơi có thể tự tháo rời buồng đốt để build coil hoặc thay bông mới khi coil đã cũ và bị cháy làm hương vị của vape không còn chuẩn như trước.

Sử dụng Tank RDA bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh ít nhiều lượng tinh dầu nhằm tạo ra hương vị vape đậm/ nhạt phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, do phải châm dầu nhiều lần, người mới chơi có thể sẽ bị sặc khi chưa biết cách châm.

Nếu chơi không quen cũng dễ gặp phải trường hợp bị hút tinh dầu nên miệng. Do đó, tank RDA chỉ thích hợp với những người có kiến thức nhất định về vape và đã biết chơi vape. Khi mua sản phẩm tại các Vape shop, bạn có thể hỏi kỹ về cách thức sử dụng để có thể tối ưu được trải nghiệm sử dụng tank RDA.

buồng đốt rda

Đầu đốt RTA

Riêng với Tank RTA thì đây là 1 loại buồng đốt có thể build được và tank chứa tinh dầu cực lớn. Khi đó bạn sẽ không cần phải châm dầu liên tục, chỉ cần châm 1 lần duy nhất là có thể sử dụng liên tiếp nhiều lần. Tuy nhiên, hạn chế của nó là khó build coil và thay gòn.

đầu tank rta

Tank Vape RDTA

Tank RDTA chính là sự kết hợp 2 phiên bản giữa RDA và RTA cùng trong một buồng đốt và bạn có thể hiểu theo nghĩa là một chiếc RDA nhưng nó lại có thêm 1 chiếc buồng chứa tinh dầu ngay bên dưới. Ưu điểm của Tank RDTA chính là dễ build coil, thoáng mát và dễ thay gòn nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý thích của mình.

đầu tank vape rdta

Hướng dẫn sử dụng và nguyên lý hoạt động các dòng tank Vape

Vape gắn đầu tank OCC

 • Nguyên lí hoạt động : Tank này thuộc dòng coil OCC được nhà sản xuất làm sẵn mọi thứ nên bạn chỉ việc thưởng thức. Tinh dầu sẽ đổ trực tiếp vào ống tank rồi sau đó ngấm vào bông gòn trong coil occ. Khi bạn bấm giữ nút nguồn cho lõi coil, occ sẽ nóng lên làm chín tinh dầu ở trong bông gòn và tạo ra khói.
 • Cách sử dụng : Các bạn nên châm tinh dầu vape vào ống tank ở lần đầu tiên khi sử dụng, sau đó chờ ít nhất là 6-8 phút để tinh dầu vape thấp vào bông cotton rồi hãy sử dụng. Thêm vào đó, bạn nên kiểm tra ohm, nếu ohm quá thấp sẽ không an toàn nên để mức phù hợp nhất là 0,2 ohm đến 0,5 ohm. Một điều cần lưu ý mà chúng tôi đã tham khảo trên trang web thegatepod.com đó là nên cầm sử dụng theo chiều thẳng đứng, không nên hút lâu hay hút nhiều quá mức cho phép vì nếu tinh dầu chưa kịp thấm vào bông sẽ dẫn đến cháy bông gòn. Đồng thời, bạn cần  phải thường xuyên vệ sinh tank và coil.

Vape gắn dòng tank RDA

Dòng Tank RDA là dòng Tank sử dụng bông gòn, dòng này phức tạp hơn dòng OCC, người chơi cần có kiến thức rõ ràng về Vape.

 • Nguyên lí hoạt động: Khi bạn bấm đốt thì dòng điện sẽ làm nóng và khiến đỏ coil, khi coil nóng lên sẽ giúp tinh dầu bốc hơi ở phần trong bông gòn. Khi đó, phần coil sẽ hút tinh dầu thấm ở trong bông gòn .
 • Cách sử dụng: Trước khi wick bông vào coil, bạn cần kiểm tra kỹ coil trước. Sau đó, bạn châm tinh dầu vào coil rồi hẵn châm đều vào bông. Điều chỉnh lỗ thông gió cho phù hợp với khả năng hút của mình, nên nhớ là sử dụng vừa phải không nên hút quá mạnh. Đối với dòng tank này, dòng điện trở phù hợp sẽ từ 0,15 ohm cho đến 0,4 ohm.

Vape gắn tank RTA hay RDTA

 • Nguyên lí hoạt động: Thay vì châm liên tục, ta chỉ cần châm thẳng vào buồng đốt một lượng tinh dầu và tinh dầu đó sẽ được chứa trong tank. Khi sử dụng hết tinh dầu trong tank, ta mới cần châm thêm. Khi bạn bấm đốt, coil sẽ nóng lên và làm chín tinh dầu, ngấm vào bông gòn và tạo ra khói.
 • Cách sử dụng: Trước khi wick bông, bạn cũng cần phải kiểm tra điện trở của coil. Chỉ nên wick bông gòn vừa phải và tránh làm lệch coil hoặc lỏng ốc ở đầu chân coil. Sau khi wick bông, ta cần phải châm tinh dầu vape cho ướt coil và bông rồi mới lắp kín ống lại. Lưu ý nên châm tinh dầu vừa phải từ 30% – 70% thể tích bình chứa. Hơn nữa, bạn cũng cần phải kiểm tra và vệ sinh coil thường xuyên nhé.

Hướng dẫn vệ sinh tank vape đơn giản, đúng cách 

 • Bước 1: Hãy tháo buồng đốt và dùng khăn giấy sạch để lau khô chúng.
 • Bước 2: Bấm nút nguồn và thổi nhẹ vào những lỗ nhỏ trên buồng đốt, tránh cho nước bọt không bị bắn vào buồng đốt.
 • Bước 3: Sau 3 lần thổi thì bạn dùng khăn giấy khô sạch để các chất cặn bã cùng dung dịch dư thừa bên trong được hút hết ra bên ngoài. Chú ý lúc nhấn nút nguồn để tạo khói các bạn chỉ cần ấn nhẹ vài giây rồi thả ra, sau đó lại tiếp tục. Tránh giữ nút quá lâu sẽ bị cháy coil.
 • Bước 4: Các bạn cần đặt thẳng buồng đốt lên trên khăn giấy khô để giấy có thể thấm hết được những giọt tinh dầu còn sót lại và dùng khăn giấy lau sạch sau đó thổi khói 1 lần cho khói lên đều và hãy đảm bảo không còn lỗ nhỏ nào ở đầu tank bị vít.
 • Bước 5: Lắp đầu tank lại và sử dụng như bình thường.

cách vệ sinh đầu tank

Nếu bạn đang sử dụng vape mỗi ngày để thay cho thuốc lá điếu truyền thống, chúng tôi hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến thông tin hữu ích về các loại tank vape là gì cũng như nguyên lý hoạt động, cách sử dụng của các dòng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình được loại đầu tank vape phù hợp nhất.