Xem Giao diện mobile giao diện điện thoại

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI LÀM CỔNG NHÀ NÊN BIẾT

Các kiến trúc sư cho hay, phong thuỷ cổng nhà có tác dụng quan trọng. Bởi cổng chính không chỉ là nơi đi ra, đi vào mỗi ngày mà còn là con đường thông ký từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy, khi thiết kế, xây dựng cổng nhà, gia chủ nên tìm hiểu kỹ, tham khảo các ý kiến từ chuyên gia. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn nên biết.

 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha

(Hình minh họa)

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

 

1. Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà

Theo phong thuỷ cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà. Nếu bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí ấy sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Điều này là không nên.

 

2. Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Do vậy cần phải kín đáo, thanh tịnh. Trong khi đó, cổng chính lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Do đó theo phong thuỷ sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia chủ.

 

3. Tránh kín cổng cao tường

Kín cổng cao tường cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn cần biết. Khi thiết kế cổng nhà, bạn nên chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Đồng thời không nên trồng quá nhiều cây um tùm che hết cổng.

 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha-2

(Hình minh họa)

 

Xem thêm: CÁCH SẮP XẾP BÀN THỜ GIA TIÊN

 

 

4. Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy

Nếu nhà bạn ở chung cư thì cần phải hết sức lưu ý, không được để cửa chính đối diện với thang máy. Bởi trong phong thuỷ, nếu cổng chính đối diện với thang máy thì mọi việc trong nhà đều có thể bị người ngoài nhìn thấy. Gia chủ có cảm giác bị soi mói, cuộc sống đời tư không được đảm bảo, dễ gặp thị phi. Ngoài ra, vấn đề này còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

 

5. Cổng nhà không được đối diện với bếp

Quan niệm dân gian cho rằng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khoẻ và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Chính vì vậy, nếu bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

 

6. Cổng nhà không được đối diện với cây

Theo phong thuỷ, cổng lớn của ngôi nhà không được đối diện với cây to. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Ngoài ra, trước cổng nhà không nên có hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy.

 

Hướng, vị trí cổng nhà cấm kỵ theo phong thuỷ

 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-lam-cong-nha-3

(Cổng nhà được làm bằng sắt thép hiện đại)

 

Xem thêm: CÂY CẢNH TRỒNG TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY

 

Ngoài những điều kiêng kỵ nêu trên thì khi thiết kế cổng nhà, các bạn cũng cần lưu ý đến hướng, vị trí như sau:

 

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì cần kiêng kỵ xây cổng theo hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
  • Nếu chủ nhà mệnh Thuỷ thì không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
  • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì không nên xây cổng theo hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì cần tránh xây cổng hướng Đông Nam và hướng Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

 

Trên đây là chia sẻ về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn nên biết do các chuyên gia của Công Ty Thiết Kế Xây Dựng AN LĨNH chia sẻ. Hi vọng, với bài viết này sẽ giúp các bạn tránh được các sai lầm khi xây nhà, xây cổng.

 

Nếu cần tư vấn các vấn đề liên quan đến thiết kế, xây dựng nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0906 633 395 hoặc 0933 690 339. (tiếp nhận 24/24)

An Lĩnh luôn đồng hành cùng bạn trên mọi công trình

 

10-04-2018


Post by: Admin

Các Tin Cùng Chuyên Mục

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp hiện đại “ KHÔNG THỂ BỎ QUA”
28-09-2018
Công ty chuyên thiết kế biệt thự đẹp tại TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương
20-06-2018
Nhà thầu xây dựng nhà ở gia đình TPHCM uy tín chuyên nghiệp
16-06-2018
KÍCH THƯỚC BÀN THỜ THEO THƯỚC LỖ BAN VÀ PHONG THỦY
19-05-2018
TUYỂN TẬP HƠN 100 MẪU NHÀ BẾP ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI
04-05-2018
GIỚI THIỆU MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI
26-04-2018
TOP 100 MẪU BIỆT THỰ ĐẸP NHẤT VIỆT NAM
21-04-2018

LIÊN HỆ TƯ VẤN - 0906633395 + -