Lưu ý khi thiết kế website nội thất để thu hút khách hàng hiệu quả

Thực tế, kinh doanh nội thất đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng nâng cao cho nên các sản phẩm như nội thất gia đình, nhà càng hay tại các công sở cần có sự tỉ mỉ và độc đáo. Các đơn vị kinh doanh nội thất được mở ra hàng loạt tạo sức ép kinh doanh trên thị trường này ngày càng lớn. Vậy làm thế nào để có được hiệu quả cao nhất trong việc quảng bá thương hiệu với các dịch vụ qua website? Dưới đây là một số lưu ý mà các nhà kinh doanh đang cần thiết kế website nội thất cần nắm rõ để tránh được những sai phạm không mong muốn.

Lợi ích khi thiết kế website nội thất

Nội thất là một ngành đặc thù đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để có được hiệu quả khi kinh doanh thì doanh nghiệp phải được nhiều người biết đến. Đó cũng chính là lý do tại sao các doanh nghiệp kinh doanh nội thất cần cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, đều cần một website. Đối với ngành nội thất, lượng đối thủ thực tế không hề ít. Vì vậy, nếu như muốn trở nên thật ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng thì bạn phải tạo ra được sự khác biệt trong phương thức quảng bá của mình bằng việc thiết kế website nội thất của bạn thật nổi bật.

Lợi ích khi thiết kế website nội thất

Quảng bá trên môi trường internet

Việc tận dụng khả năng phát tán nhanh chóng của internet vào hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm là việc nên làm với các cửa hàng, các công ty để đẩy mạnh khả năng cạnh tranh. Tạo được sức ảnh hướng đến đông đảo người tiêu dùng. Chính vì những thói quen của người tiêu dùng đã khiến cho internet trở thành công cụ vạn năng để có thể tìm kiếm thông tin, tham khảo để đưa ra quyết định cuối cùng mỗi khi có nhu cầu mua sắm một sản phẩm nào đó. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần tạo ra website nội thất chuyên nghiệp để tạo ấn tượng cho khách hàng với mỗi sản phẩm. Đây là một công việc không hề đơn giản bởi trong lĩnh vực thiết kế website nội thất đòi hỏi rất nhiều sự tinh tế.

Kết nối doanh nghiệp với khách hàng

Website là công cụ kết nối doanh nghiệp nội thất với những khách hàng của họ, là nơi bạn trưng bày những mẫu thiết kế nội thất của bạn đang kinh doanh. Khi có nhu cầu về các đồ nội thất, khách hàng thường có khuynh hướng tìm hiểu về sản phẩm đó thông qua các kênh internet và website cung cấp thông tin về sản phẩm, về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Chính vì tầm quan trọng của những website các doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong việc thiết kế website của mình.

Một số thông tin cần chuẩn bị trước khi thiết kế website nội thất

Một số thông tin cần chuẩn bị trước khi thiết kế website nội thất

Trước khi thiết kế website nội thất mọi người cần chuẩn bị đầy đủ nội dung cho các trang web của mình như danh mục, sản phẩm, hình ảnh, thông tin sản phẩm, thông tin địa chỉ… để khi thiết kế đơn vị thực hiện công việc sẽ đưa đúng các hình ảnh đó lên làm demo. Việc này cũng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi sau khi bàn giao website mọi người sẽ chỉ cần thêm các hình ảnh mới mà không cần đăng lại từ đầu.

Nếu chưa có nội dung nào cho web, bên cung cấp dịch vụ thiết kế sẽ tư vấn hoặc tìm các sản phẩm trên mạng để lên demo cho khách hàng tham khảo. Trong quá trình thiết kế web, đơn vị thiết kế sẽ update những danh mục và sản phẩm về lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Nhờ đó, sau khi bàn giao mọi người sẽ có thể thay đổi hoặc thêm bớt những nội dung trên web một cách dễ dàng.

Những điều cần chú ý khi thiết kế website nội thất

Một mẫu website nội thất đạt yêu cầu cần đáp ứng được các yêu cầu như giao diện bắt mắt, tốc độ tải trang, thiết kế chuẩn SEO và tích hợp với các trang mạng xã hội. Tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website nội thất chuyên nghiệp, uy tín như Mona Media để có thể đáp ứng được những yêu cầu này.

Giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt

Giao diện website nội thất chuyên nghiệp, đẹp mắt

Để đáp ứng yêu cầu cao về tính thẩm mỹ trong ngành nội thất, khi thiết kế website nội thất cần phải nghiên cứu và khảo sát rõ hành vi của người dùng, một giao diện đẹp mắt, lôi cuốn để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn và khám phá thêm các trang khác. Nếu khách hàng ở lại lâu trên trang web nội thất của bạn thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Theo công ty thiết kế website MonaMedia thì thực tế quyết định mua hàng của khách phụ thuộc nhiều vào sự chuyên nghiệp, cảm giác hài lòng khi được phục vụ. Khách hàng thường không thích những hình ảnh lòe loẹt gây rối mắt. Chính vì vậy, khi thiết kế nội dung cho web nên hạn chế sử dụng những hình ảnh không liên quan bởi khách hàng chỉ quan tâm đến sản phẩm.

Tích hợp với mạng xã hội

Tích hợp với mạng xã hội

Tích hợp trang mạng xã hội là tính năng không thể thiếu khi thiết kế website nội thất, tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lượng người dùng tìm kiếm và truy cập vào website. Đồng thời, các trang mạng xã hội cũng là kênh bán hàng hiệu quả mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Bởi khách hàng hiện nay rất thích sử dụng các trang mạng xã hội vào mục đích như giao tiếp và nêu lên cảm nghĩ của mình ở trên đó. Với tính năng tích hợp các trang mạng xã hội trên website nội thất của bạn như Facebook, Instagram, Zalo… sẽ giúp cho doanh nghiệp có được cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bán được sản phẩm từ nhiều kênh.

Thiết kế website nội thất chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh

Thiết kế website nội thất chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh

Tương tự như website trong các lĩnh vực khác, website nội thất cũng cần được thiết kế chuẩn SEO để tối ưu thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Qua đó giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Bởi người dùng sử dụng google để tìm kiếm thông tin trường chỉ nhấp vào các trang web xuất hiện trong top 5-10 của công cụ tìm kiếm.

Đồng thời, khi thiết kế website chuẩn SEO đặc biệt là website nội thất, doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp sẽ không phải bỏ ra nhiều chi phí cho các hoạt động như chạy quảng cáo, phát tờ rơi…. Tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để chắc chắn website của mình sẽ có được một thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, tốc độ trang cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà mọi người cần chú ý tới. Bất cứ một khách hàng nào cũng không thích những website có tốc độ tải lâu.

Kết luận

Là một trong những công cụ không thể thiếu đối với các đơn vị kinh doanh, website mang đến nhiều công dụng tạo cơ hội phát triển và cạnh tranh trên thị trường. Mong rằng với những thông tin trên được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người sẽ hiểu được tầm quan trọng của website trong việc kinh doanh, nắm được những lưu ý cần thiết khi thiết kế website nội thất để tránh mắc phải những sai lầm không mong muốn.

Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất