Top 7 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất

Sự phát triển của công nghệ giúp công việc của nhiều ngành nghề trở nên “dễ thở” hơn nhiều. Đối với thiết kế nội thất cũng không phải là ngoại lệ! Giờ đây, nhà thiết kế nội thất không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức cho bản vẽ phức tạp bằng tay nữa, họ có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ các phần mềm thiết kế nội thất. Ngay cả với những người không có nhiều chuyên môn, các phần mềm thiết kế vẫn là công cụ cực kỳ hữu hiệu để bạn tạo ra bản thiết kế nội thất tuyệt vời.

Phần mềm thiết kế nội thất – “cánh tay phải” đắc lực của nhà thiết kế hiện đại

Thực tế tại Việt Nam hiện nay, phần lớn các đơn vị thiết kế nội thất vừa và nhỏ đều chưa thực sự tiếp cận đối đa các công nghệ cao trong công việc. Mọi người thường e ngại việc sử dụng phần mềm vào hoạt động kinh doanh bởi chi phí đắt đỏ, khó dùng, không thực sự cần thiết bởi có các nhà thiết kế nội thất rồi.

thiết kế nội thất

Nhưng hãy nghĩ theo hướng mở rộng và tích cực hơn. Thay vì bạn bỏ tiền ra thuê một số lượng lớn đội ngũ thiết kế, họ thực hiện các bản vẽ bằng tay. Điều này sẽ dẫn đến việc tốn thời gian để lên ý tưởng, thiết kế, tẩy xóa cái lại phải vẽ lại từ đầu.

Thời gian để hoàn thành các bản thiết kế khó lòng được đảm bảo do yếu tố nhân sự, nghỉ ốm,… thiếu tính chuyên nghiệp, sản phẩm thiết kế kém chất lượng,… Vậy thay vì tốn thời gian, chi phí cho lượng lớn nhân lực mà không đạt được hiệu quả như ý, tại sao bạn không tối ưu bằng một phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp?

Sự góp mặt của phần mềm thiết kế giúp mọi công việc của nhà thiết kế trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Theo chia sẻ của giám đốc công ty phần mềm Mona, với việc sử dụng phần mềm thiết kế nội thất thì các kỹ sư có thể phác họa ý tưởng, thiết kế nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không cần tẩy xóa rồi bỏ cả đóng bút, thước, giấy khi bản vẽ bị lỗi. Không cần lo lắng các rủi ro thất lạc, làm hỏng, mất bản vẽ thiết kế. Với các phần mềm, ý tưởng thiết kế, tác phẩm của bạn được tái hiện chân thực qua từng nét bút công nghệ.

Toàn bộ thiết kế được hiện thực tế trong không gian đa chiều. Từng chi tiết sản phẩm nội thất được mô tả rõ ràng, cắt lớp, chính xác và rõ ràng đến từng milimet. Thậm chí chính xác đến cả tỷ lệ kích thước.

Với các nhà phát triển phần mềm (Software Company) thì với phần mềm thiết kế nội thất chất lượng, bạn không cần lo lắng về thời gian vẫn có thể hoàn thành bản vẽ nhanh chóng, tạo ra một sản phẩm sinh động, chân thực, hấp dẫn và thuyết phục khách hàng nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:

Top 7 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay

Công việc thiết kế của bạn có hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng hay không, phần lớn sẽ phụ thuộc vào phần mềm mà bạn lựa chọn. Vậy bạn đã tìm được phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số gợi ý mà chúng tôi mang lại dưới đây.

Planner 5D – Phần mềm thiết kế nội thất vượt trội

Một phần mềm thiết kế nội thất 3D hoàn toàn miễn phí, đa dạng tính năng như Planner 5D là lựa chọn phổ biến của hầu hết các kiến trúc sư hiện nay.

phần mềm planner 5D
Thiết kế miễn phí với phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp Planner 5D

Với Planner 5D, người dùng có thể dễ dàng vẽ nội thất phòng với các chi tiết nhỏ nhất, đường vân, họa tiết, cửa sổ, cầu thang cùng nhiều phần khác. Không chỉ dừng lại ở nội thất trong nhà, phần mềm này còn giúp bạn thiết kế không gian xung quanh, hồ bơi,… với giao diện 3D chân thực, bắt mắt.

Planner 5D cung cấp cho người dùng hơn 150 giao diện, không giới hạn dự án thiết kế. Giúp cho bạn có thể sáng tạo thỏa thích theo trí tưởng tượng của mình. Đặc biệt, người dùng có thể lựa chọn bản sử dụng online hoặc tải xuống phần mềm đều cực kỳ dễ sử dụng.

Autodesk Autocad – Thiết kế nội thất đơn giản và hiệu quả

Autodesk Autocad được đánh giá là phần mềm thiết kế nội thất đơn giản nhất, được phát triển bởi hãng Autodesk. Phần mềm có ưu điểm đơn giản, dễ dùng. Autodesk Autocad sử dụng chủ yếu các lệnh, thao tác đơn giản kết hợp sử dụng con chuột để thực hiện các công việc.

Dù bạn chỉ có trình độ máy tính bình thường, chỉ sau 3 giờ, bạn có thể làm quen với phần mềm. Sau 6 giờ, bạn sẽ thao tác thành thạo với phần mềm một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn cần một phần mềm thiết kế nội thất 2D đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, đơn giản và tiện lợi, Autodesk Autocad sẽ là lựa chọn cực kỳ lý tưởng.

Autodesk 3D Max – Vẽ nội thất 3D chuyên nghiệp

thiết kế nội thấy đơn giản với autodesk 3d max
Autodesk 3D Max là một trong những phần mềm thiết kế nội thất phổ biến nhất

Autodesk 3D Max là phần mềm vẽ 3D có mặt từ rất sớm. Phần mềm này nổi tiếng bởi tính năng đơn giản, dễ tìm hiểu. Phần mềm thiết kế này được ứng dụng nhiều bởi các sinh viên thiết kế nội thất 3D cho tới những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Với Autodesk 3D Max, người dùng sẽ có một công cụ tuyệt vời để dựng hình, mô phỏng, hình dung nội thất. Bạn có thể sử dụng hàng tá chức năng, plugin linh hoạt. Phần mềm có cung cấp tài liệu học và video hướng dẫn giúp bạn sử dụng công cụ thiết kế này dễ dàng hơn.

Google Sketchup – Phần mềm thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Sketchup – có nghĩa là sơ phát. Google muốn gửi gắm thông điệp rằng đây là một phần mềm cực kỳ đơn giản, dễ dùng. Nếu ai đã từng dùng qua phần mềm thiết kế nội thất này sẽ thấy điều đó cực kỳ đúng đắn.

Chỉ với vài thao tác chuột, bạn cũng có thể tạo ra những hình khối từ đơn giản tới phức tạp mà đôi khi bản thân các nhà thiết kế cũng không thể nghĩ chúng lại diệu kỳ đến như vậy.

Phần mềm Google Sketchup là lựa chọn cực kỳ tốt để các nhà thiết kế phát triển ý tưởng, dù bước vào bàn bạn chưa có bất kỳ thứ gì le lói trong đầu. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn tạo ra các bản thiết kế trực quan, 3D sinh động, có thể đặt vào các vị trí khu đất, ngôi nhà, không gian bạn cần để nội thất và đánh giá chúng có thực sự hợp lý hay không. Điều này quả thực thú vị đúng không?

Sweet Home 3D – Phần mềm thiết kế nội thất 3D

Sweet Home 3D đem tới thêm một giải pháp thiết kế nội thất miễn phí đa tính năng với giao diện cao cấp. Trong thư viện của Sweet Home 3D, người dùng có thể lựa chọn đa dạng các thành phần trong ngôi nhà, kéo qua tên và thả chúng vào đúng vị trí trong nhà để thiết kế.

sweet home 3D
Nâng cao hiệu quả thiết kế nội thất với Sweet Home 3D

Để sử dụng, bạn vào bảng, chia tỉ lệ, theo dõi và tiến hành công việc theo tuần tự. Chương trình của Sweet Home 3D tương đối đơn giản, nhưng các tính năng nâng cao sẽ giúp bạn có trải nghiệm thiết kế dễ dàng, nhanh chóng và chất lượng hơn.

Phần mềm này được sử dụng rộng rãi khắp thế giới với hơn 25 ngôn ngữ, chạy được trên mọi hệ điều hành thông dụng nên bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào công việc của mình.

Adobe Photoshop – Phần mềm thiết kế nội thất hàng đầu

Adobe Photoshop là một phần mềm thiết kế đến từ nhà Adobe. Những thiết kế nội thất 3D của bạn sẽ được “trang điểm”, đánh bóng đẹp đẽ hơn nếu sử dụng kết hợp Adobe Photoshop. Bạn có thể sử dụng công cụ Adobe Photoshop như một phần mềm thiết kế, thực hiện từ A – Z công việc. Hoặc không, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp phần mềm thiết kế nội thất cùng Adobe Photoshop nhằm đem tới mẫu thiết kế đặc sắc và tinh chỉnh kỹ càng nhất.

Autodesk Homestyler – Giải pháp vẽ nội thất tối ưu 

Chưa thực sự nổi tiếng tại Việt Nam, nhưng Autodesk Homestyler cũng là một gợi ý mà bạn có thể cân nhắc. Phần mềm Autodesk Homestyler hỗ trợ thiết kế nội thất 3D tương đối đơn giản nhưng lại cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thứ.

phần mềm thiết kế autodesk homestyler
Giải pháp thiết kế nội thất mạnh mẽ

Với Autodesk Homestyler, nhà thiết kế có thể bắt đầu từ việc lập kế hoạch, xây dựng, bố trí không gian cho tới nội thất, đặt chúng vào những vị trí cần thiết. Không giống nhiều phần mềm khác, Autodesk Homestyler có giao diện cực kỳ đơn giản, dễ dùng. Dù bạn mới tiếp xúc lần đầu cũng không quá khó khăn khi sử dụng.

Đây cũng là phần mềm thiết kế nội thất tốt được sử dụng phổ biến bởi các thiết kế gia nội thất. Họ đánh giá cao về tính cộng sự, hỗ trợ giúp đem tới mẫu thiết kế độc đáo và sáng tạo cực kỳ tiện lợi.

Một phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ là trợ thủ đắc lực để nhà thiết kế tạo ra những công trình sáng tạo tuyệt vời cho con người. Hãy tham khảo top 7 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay bên trên, trải nghiệm và tìm cho mình phần mềm gắn bó phù hợp nhất nhé. Ngoài ra, nếu bạn không thích những phần mềm dại trà ở trên bạn muốn sở hữu phần mềm độc quyền thì bạn có thể tham khảo công ty lập trình phần mềm Mona Software một trong ít công ty lập trình hàng đầu trong lĩnh vực lập trình phần mềm hiện nay.