Tại sao website bán nội thất cần chứng chỉ SSL?

Nhằm đảm bảo dữ liệu, tạo sự tin cậy với khách hàng thì website cần có chứng chỉ SSL. Với những trang web bán hàng như website kinh doanh nội thất, đơn hàng có giá trị cao thì càng cần có công nghệ này. Nếu bạn vẫn thắc mắc Tại sao website bán nội thất cần chứng chỉ SSL?” Vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Anlinhco để có câu trả lời nhé.

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn công nghệ bảo mật và truyền thông mã hóa giữa máy chủ với trình duyệt web. Công nghệ này hoạt động và đảm bảo dữ liệu truyền tải giữa máy chủ cùng trình duyệt của người dùng được an toàn, riêng tư. Đặc biệt khi thiết kế trang web bán hàng, web thương mại điện tử thì chứng chỉ SSL rất quan trọng để tạo uy tín cho khách hàng.

Chứng chỉ SSL giúp trang web an toàn hơn bằng 2 cách:

  • Chứng nhận thông qua một tổ chức chứng nhận được trình duyệt của bạn tin cậy kết nối an toàn.
  • Mã hóa dữ liệu được gửi giữa trang web của bạn với khách truy cập.

Ngoài đảm bảo an toàn dữ liệu, chứng chỉ SSL còn giúp tăng độ tin cậy bằng cách hiển thị khóa bảo mật trên thanh địa chỉ trình duyệt. Khi dữ liệu được truyền an toàn trên web, nó sử dụng kết nối HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure). HTTPS chính là một phiên bản bảo mật của HTTP, phương tiện mặc định mà máy tính giao tiếp qua internet.

Tại sao website bán nội thất cần chứng chỉ SSL?

Với những website bán hàng như website bán nội thất thì chứng chỉ SSL sẽ là chìa khóa bảo vệ an toàn cực kỳ cần thiết. Việc sử dụng chứng chỉ SSL không chỉ giúp bảo mật dữ liệu, an toàn cho các giao dịch trực tuyến mà nó còn là một tiêu chí đánh giá website của bạn.

Bảo mật dữ liệu

Chứng chỉ SSL và HTTPS có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các mối đe dọa như các cuộc tấn công man-in-the-middle. Đây là tình trạng tin tặc kết nội mạng wifi bạn dùng và chặn những dữ liệu không được mã hóa đang được truyền giữa trang web và thiết bị của bạn.

An toàn khi giao dịch trực tuyến qua web

Trong những cuộc tấn công tinh vi hơn, chúng có thể giả danh website của bạn khi khách hàng không nghi ngờ để gửi đơn đặt hàng thẻ tín dụng mới. Với những website kinh doanh nội thất, đây sẽ là một tổn thất lớn. Không chỉ tổn thất về doanh thu bán hàng mà nó còn khiến cho độ uy tín của thương hiệu bị giảm sút. Sẽ không ai dám giao dịch trực tuyến với bạn nữa nếu website của bạn không được an toàn.

Một số dữ liệu như mật khẩu, thẻ tín dụng,… rất nhạy cảm và sẽ không bao giờ được truyền qua các kết nối không an toàn. Một khi kết nối được mã hóa với chứng chỉ SSL thì ngay cả khi tin tặc có đánh chặn dữ liệu thì họ sẽ không thể giải mã và hiểu được.

Cải thiện điểm chất lượng SEO

Các kết nối HTTPS cũng là một trong những yếu tố quan trọng xếp hạng đánh giá điểm chất lượng SEO. Những website có chứng chỉ SSL sẽ được ưu tiên hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng của mình, Google đã thông báo gắn cờ tất cả các website không có SSL từ cuối năm 2017. Điều này đồng nghĩa là khi website của bạn không có SSL thì sẽ bị báo móc khóa mở màu đỏ và hiện cảnh báo truy cập website không an toàn. Điều này cũng sẽ khiến cho lượt truy cập giảm sút, dẫn tới giảm tỉ lệ chuyển đổi và doanh thu.

Cải thiện tốc độ website

Đây là một yếu tố quan trọng liên quan tới trải nghiệm của người dùng khi truy cập. Và nó cũng là một yếu tố đánh giá xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Nhờ sử dụng giao thức mới HTTPS, tốc độ website của bạn sẽ nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa tạo nên trải nghiệm tốt cho khách hàng, giao dịch thuận lợi hơn, tăng doanh thu hiệu quả hơn.

Với những lý do trên, hẳn bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ SSL rồi đúng không? Nhưng cài đặt chứng chỉ SSL thì cài đặt như thế nào? Đăng ký ở đâu? Loại nào tốt? Cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Các loại chứng chỉ SSL chho website nội thất

Với những website có nhu cầu cơ bản thì chỉ cần cài đặt chứng chỉ AutoSSL miễn phí là có thể hoạt động tốt. Nó cũng đi kèm với hầu hết các gói dịch vụ lưu trữ. Nhưng với những website lớn, cửa hàng thương mại điện tử có thanh toán trực tuyến và nhiều thông tin cá nhân khách hàng thì nên sử dụng những loại chứng chỉ cao hơn.

Dưới đây là một số loại chứng chỉ SSL mà các website bán nội thất có thể tham khảo:

Essential SSL

Đây là loại chứng chỉ bảo vệ một domain. Nó bao gồm cả phiên bản có và không có “www” cùng bảo hành lên tới $10.000 dành cho mọi trường hợp sự cố có thể xảy ra ở phía nhà cung cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ này đảm bảo mức độ bảo mật và tin cậy tương tự AutoSSL. Ngoài ra, nó thêm tính năng xác minh chứng chỉ thủ công có thể cần cho các trang web hoặc ứng dụng riêng tư. Đồng thời, Essential SSL cũng có thêm con dấu trang web tĩnh nhằm tăng độ tin cậy cho website.

Thông thường, chứng chỉ SSL này sẽ có giá dưới $50/năm và được khuyên dùng cho các website có doanh số bán hàng trực tuyến dưới $50.000/năm.

Wildcard SSL

Wildcard SSL lợi thế hơn là  có thể bảo vệ không giới hạn các tên miền phụ và cũng có bảo hành $10.000 như Essential SSL.

Loại chứng chỉ SSL này sử dụng một loại mã hóa như SSL cần thiết, nhưng mã hóa có thể được mở rộng cho tên miền phụ nếu cần. Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo mật tên miền chính và các tên miền phụ chỉ bằng một chứng chỉ duy nhất.

Tương tự Essential SSL, chứng chỉ Wildcard SSL cũng có con dấu bảo mật website để tăng độ tin cậy. Chứng chỉ này được khuyên dùng cho các trang web có nhiều tên phụ khác nhau trên cùng một tên miền chính. Mức giá cho chứng chỉ Wildcard SSL vào khoảng dưới $160/năm.

Extended Validation (EV) SSL

Đây là loại chứng chỉ bảo vệ một tên miền và cung cấp chức năng chứng thực website động và bảo hành tới 1 triệu USD. Chứng chỉ hiển thị tên và địa chỉ của công ty cũng như thời hạn hiệu lực của chứng chỉ. Điều này mang tới độ tin cậy cao nhất cho khách hàng của bạn.

Loại chứng chỉ Extended Validation (EV) SSL được khuyên dùng cho những trang web có nhiều thông tin bí mật quan trọng và xử lý hơn $50.000 mỗi năm. Chứng chỉ này hiện có giá khoảng $400/năm.

Một điểm hạn chế duy nhất là quá trình kích hoạt yêu cầu bạn gửi bằng chứng về quyền sở hữu, giấy phép kinh doanh cùng xét duyệt sẽ mất hơn 10 ngày.

Tùy vào từng quy mô, tài chính và nhu cầu của mỗi người mà bạn lựa chọn loại chứng chỉ SSL phù hợp nhất với website. Nếu bạn cần hiểu chi tiết hơn về từng loại chứng chỉ và tư vấn chứng chỉ bảo mật SSL phù hợp nhất, bạn nên tìm tới các nhà cung cấp chứng chỉ uy tín, ví dụ như Mona Media.

Cách cài đặt chứng chỉ SSL cho website nội thất

Có 3 trường hợp để cài đặt SSL Certificates cho website nội thất bạn cần lưu ý:

  • Trường hợp 1: Trang web bạn sử dụng tài khoản người bán hoặc tài khoản lưu trữ web Pro trở lên, chứng chỉ SSL cơ bản sẽ được cài đặt tự động và gia hạn bằng cách sử dụng AutoSSL của cPanel. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng kết nối HTTPS được cài đặt cho toàn bộ trang web là được.
  • Trường hợp 2: Trang web được lưu trữ bằng WHC, bạn mua chứng chỉ SSL cao cấp nhân viên WHC sẽ cài đặt luôn cho bạn.
  • Trường hợp 3: Nếu trang web của bạn được lưu trữ ở một nơi khác, bạn có thể mua SSL thông qua WHC. Nhưng bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cần phải chăm sóc, cài đặt nó.

Ngoài ra, nếu đăng ký chứng chỉ EV SSL, nó sẽ yêu cầu xác nhận danh tính doanh nghiệp. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cần nhớ các chứng chỉ sẽ được gia hạn theo năm, hãy chú ý để chứng chỉ không hết hạn.

Cách kiểm tra chứng chỉ SSL của website nội thất

Sau khi cấp chứng chỉ xong, bạn có thể tự kiểm tra xem website của bạn chứng chỉ đã hoạt động chưa. Bạn có thể kiểm tra bằng các cách sau đây:

Cách 1: Xem hình ổ khóa ở thanh địa chỉ trình duyệt. Nếu có khóa đóng hoặc màu xanh lục tức là website của bạn đang được mã hóa an toàn. Nếu bạn hỏng, không khóa hoặc màu đỏ có nghĩa là không có chứng chỉ SSL.

Cách 2: Sử dụng công cụ kiểm tra SSL (SSL LABS – kiểm tra máy chủ SSL; SSLDigicert; SSL Shopper).

Trên đây là một số chia sẻ về SSL và giải đáp tại sao website bán nội thất cần chứng chỉ SSL. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có quyết định cụ thể về sử dụng SSL cũng như loại SSL phù hợp.

Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế web nội thất chuyên nghiệp