Xem Giao diện mobile giao diện điện thoại

CÁCH SẮP XẾP BÀN THỜ GIA TIÊN TRONG NHÀ Ở HIỆN ĐẠI

Không gian thờ là một nơi khá quan trọng trong nếp sống tâm linh cũng như truyền thống của người Việt Nam. Hôm nay công ty An Lĩnh xin chia sẻ một số kiến thức, kinh ngiệm và cách sắp xếp bàn thờ gia tiên trong nhà ở hiện đại ngày nay để quý khách hàng tham khảo.

 

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

 

Ngôi nhà truyền thống của người Việt thường có ba hoặc năm gian trong đó gian giữa được coi là quan trọng nhất, là trung tâm của ngôi nhà. Những việc quan trọng như: thờ phụng, tiếp khách, sinh hoạt… đều diễn ra ở gian này. Gian giữa lại luôn có cửa lớn ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất lưu thông, âm dương hòa đồng. Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên nên bàn thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa ngôi nhà. Bởi vậy gia chủ không được kê giường ngủ đối diện với bàn thờ.

 

Hãy để ý trong ngôi nhà truyền thống bộ bàn ghế tiếp khách được đặt ngay trước bàn thờ, nhưng trước khi vào chỗ này khách phải đi qua sân, rồi bậc thềm, hàng hiên rồi mới đến không gian trong nhà, nhìn từ ngoài vào hầu như không thấy bàn thờ. Đó là do khuôn viên ngôi nhà xưa rộng, bố cục thường là 5 đối, xem lẫn cỏ cây xung quanh. Ngôi nhà hiện đại, nhà phố căn hộ không thể giống vậy được.

 

Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất

 

Trong ngôi nhà hiện đại ngày nay xếp đặt gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc cũng như cách bày bàn thờ truyền thống xưa, đó là:

 

- Đặt phòng thờ tại vị trí cao, ở tầng trên cùng của ngôi nhà, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, hạn chế các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho.

- Bàn thờ cần nên được đặt trước bức tường vững chãi, không dựa bàn thờ vào cửa kính, cửa sổ hay vách nhẹ không chắc chắn và hướng ra cửa chính.

- Vị trí bàn thờ là nơi linh thiêng, là khu tĩnh, thuộc âm nên tránh đặt sát phòng vệ sinh, phòng giải trí…và các không gian thuộc khu động ( dương ).

- Trên đầu bàn thờ nên đặt một tấm kính nhẹ để tránh nhang khói làm vàng ố trần. Kích thước bàn thờ nên thiết kế hợp lý để dễ thao tác khi cúng kiếng và lau chùi.

- Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn so với tượng Thần, Phật: Đây là điều kiêng kỵ tuyệt đối không được phạm phải bởi theo phong thủy thì sẽ khiến “hạ phạm thượng”, khiến mang tội bất kính với các vị Thần Phật khiến cho các thành viên trong gia đình lục đục, khắc khẩu lẫn nhau. 

 

Tin liên quan: Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

 

 

Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

 

Dưới đây mà một số mãu bàn thờ gia tiên đẹp mà Công ty thiết kế xây dựng AN LĨNH sưu tầm, bạn nên tham khảo:

 

cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

 

Có thể bạn quan tâm: CHIA SẺ KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ BẾP ĐẸP

cách bày bàn thờ

mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Trên đây là những kiến thức về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên cũng như các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp do công ty AN LĨNH chia sẻ, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong cách trang trí bàn thờ, nếu còn vấn đề gì thắc mắc và cần tư vấn liên quan đến vấn đề thiết kế và xây dựng vui lòng gọi đến số 0906 633 395 để được tư vấn

 ( Tổng hợp và biên soạn )

20-11-2017


Post by: Admin

Tags
bàn thờ

Các Tin Cùng Chuyên Mục

THIẾT KẾ CẦU THANG TRONG NHÀ Ở
19-11-2018
KINH NGHIỆM THI CÔNG MÁI NGÓI
26-12-2017
HOLCIM VIỆT NAM ĐỔI TÊN THÀNH INSEE VÀ CÔNG BỐ LÃNH ĐẠO MỚI
20-12-2017
ỨNG DỤNG GỖ CÔNG NGHIỆP TRONG NHÀ Ở
22-11-2017
Cách thiết kế các kiểu gác lửng đẹp trong không gian ở
21-11-2017
CÓ NÊN THUÊ THIẾT KẾ NHÀ KHÔNG?
17-11-2017
TIÊU CHUẨN BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG SAU KHI ĐỔ
15-11-2017

LIÊN HỆ TƯ VẤN - 0906633395 + -